Advertisement

เห็นชื่อเพราะ ๆ แบบนี้ ไม่ได้เป็นชื่อเพลงแต่อย่างเดียวนะ เพราะ A cup of love เป็นชื่อของสถานที่แห่งหนึ่งอันประกอบไปด้วย ฟาร์มแกะ รีสอร์ท และร้านกาแฟในพื้นที่วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา (ห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพียง 60 กิโลเมตรเท่านั้น) ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน” เพราะความสวยงามของสถานที่ และเป็นสถานที่ที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทยเป็นอันดับ 1 (และยังติดอันดับ 7 ของโลกอีกด้วย) ใครที่กำลังต้องการอาการบริสุทธิ์หรือต้องการ Refresh ให้กับตัวเองไม่ควรพลาดการมาเยือนสถานที่นี้เป็นอันขาด

จุดเด่นของ A cup of love อยู่ที่การแบ่งสถานที่ออกเป็น 3 โซน คือฟาร์มแกะ หรือโรงเลี้ยงแกะ ร้านกาแฟ และโซนรีสอร์ท ซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ของผู้เยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี โดยฟาร์มแกะของที่นี่ถูกพัฒนาจนเป็นโรงเลี้ยงแกะแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ให้คุณสามารถเดินตามป้อนอาหารให้แกะหรือจะถ่ายรูปแบบแนบชิดก็น่าสนุก โดยมีค่าบริการในการเข้าชมเพียง 50 บาทเท่านั้น

ทางด้านของโซนรีสอร์ท ก็มีให้เลือกทั้งบ้านพักธรรมดา บ้านพักสุดหรู หรือใครต้องการเสพธรรมชาติอย่างเต็มที่ จะกางเต็นท์นอนก็มีเนินเขาสูงที่ลมพัดเย็นตลอดเวลาไว้คอยบริการ นอกจากนี้ ยังมีทุ่งดอกไม้สุดโรแมนติกให้เข้าไปถ่ายรูปเหมือนอยู่ต่างประเทศจริง ๆ กันอีกด้วย

ใครที่ถ่ายรูปจนเหนื่อยและรู้สึกหิวก็มานั่งพักหาอะไรรองท้องที่โซนกาแฟกันได้ ที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีน้ำผลไม้ เบเกอรี่ต่าง ๆ คุกกี้ เค้ก และแซนด์วิช กินให้อิ่มหนำสำราญกันไปเลย ซึ่งถ้าใครยังไม่จุใจอยากซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านก็สามารถเดินไปที่ร้านขายของฝากที่อยู่ห่างกันไม่ไกลได้อีกด้วย

และปิดท้ายกันด้วยสนาม ATV สำหรับประลองฝีมือ และเที่ยวชมธรรมชาติที่สามารถมองเห็นวิวเขาแผงม้าได้อย่างชัดเจน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจดี ๆ ไม่ควรพลาดที่นี่อย่างเด็ดขาด รับรองว่าเมื่อมาเที่ยวดูแล้วคุณจะต้องรู้สึกโดนใจอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามหรือบรรยากาศที่ผ่อนคลายก็ตาม

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here