Advertisement

เมื่อพูดถึงเขาใหญ่ เราก็มักจะคิดถึงธรรมชาติ น้ำตก ต้นไม้ แล้วก็ป่าเขา ใช่จะมีแต่ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวเขาใหญ่ก็มีสวนสัตว์ตั้งอยู่ด้วยเหมือนกัน เพราะพูดถึงเขาใหญ่เรามักจะนึกถึงสัตว์ป่ามากกว่าสวนสัตว์ที่มีสัตว์น่ารัก ๆ สัตว์แปลก ๆ ให้เยี่ยมชม ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้มีชื่อว่า “Bonanza Exotic Zoo” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ที่เขาใหญ่

ที่วันนี้เราอยากจะพูดถึงอาจจะไม่ใช่ความหลากหลายเหมือนสวนสัตว์อื่น ๆ ที่เคยไปมา แต่ข้อดีของสวนสัตว์ Bonanza Exotic Zoo ที่นี่คือ เนื้อที่กว้างขวาง บรรยากาศดี และเราสามารถใกล้ชิดกับสัตว์แบบที่จะไม่เจอได้ที่ไหนในประเทศไทย

โดยที่นี่จัดการตกแต่งสวยงามตั้งแต่ป้ายชื่อกันเลยทีเดียว ทางเข้าแรก ๆ เราจะเห็นได้เลยคือม้าไม้ที่สวยมาก ๆ กำลังอยู่ในท่าเหมือนกำลังวิ่งเป็นฝูง มาพูดถึงสัตว์ข้างในและความน่ารักที่เราสามารถถ่ายรูปรวมไปถึงสัมผัสขนนุ่ม ๆ ของพวกมันได้ก็จะมีอัลปาก้าที่ตัวจริง หน้าตามันตลก ๆ แต่ก็ดูน่ารัก หรืออุรังอุตังที่ฉลาดและเชื่องสุด ๆ แถมให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปได้เป็นอย่างดีอีก ลูกสิงโตขาว แพนด้าแดง ม้าแคระ แพะ และแกะที่เดินไปมา ม้าปกติที่สามารถขึ้นขี่ไปรอบ ๆ บริเวณได้

นกอีกเยอะแยกหลากหลายชนิด อย่างเช่น นกเงือก นกแก้วมาคอว์ และนกแก้วที่แยกไปอีกหลากหลายสายพันธ์ เดินไปอีกสักหน่อยก็จะมีบ้านนกฮูกที่ดูจะมืดมิดนิดหนึ่ง ส่วนตัวเล็ก ๆ ที่เหลือก็อยู่ในกรงที่กว้างขวางให้เราสามารถเดินชมได้อย่างเช่น เฟอเรท แรคคูนเผือก ชะนี รีเมอร์ วาลาบี และลิงมาโมเสท ให้ความรู้สึกได้มาใกล้ชิดสัตว์และธรรมชาติมากกว่าที่ใดเลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้เราทำกับสัตวพวกนี้อีก อย่างเช่นการให้อาหารและป้อนนม พูดถึงขนาดนี้ค่าเข้าชมก็ไม่แพงผู้ใหญ่ 100บาท เด็ก 50บาท โดยเรายังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเดินชมหรือนั่งรถราง คุ้มค่าเงินมากพูดเลย ยิ่งถ้ามาตอนช่วงหน้าหนาวคงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เดินท่ามกลางธรรมชาติแล้วมีสัตว์หายากหลายชนิดเดินไปมาห้อมล้อม อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวสัมผัสสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้หาดูง่าย ๆ แบบนี้แล้วจะหลงกับความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายที่นี่

เปิดทำการทุกวัน
วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10.00-17.00น.
วันเสาร์ถึงอาทิตย์ เวลา 09.00-17.00น.
เว็บไซต์ http://thebonanzakhaoyai.com/bonanza-exotic-zoo/

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here