Advertisement

สถานที่ท่องเที่ยว แต่ละแห่งมักมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน อาทิ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการเดินป่าเพื่อเยี่ยมชมธรรมชาติแสนอุดมสมบูรณ์ และแวะเล่นน้ำตกให้ชื่นใจกับสายน้ำท่ามกลางผืนป่าสีเขียว หรือแหล่งท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิตเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมของคนในชุมชน

เรียนรู้อาชีพที่มีความสำคัญ และซึมซับประสบการณ์แบบชาวบ้านที่หาได้ยากมากขึ้น แต่ที่ ปาลิโอ ณ เขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวลักษณหมู่บ้านจำลองของต่างประเทศ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปทุกลักษณะ จึงทำให้ปาลิโอ ณ เขาใหญ่ เป็นที่นิยมของกลุ่มวัยเรียนและหนุ่มสาวในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาที่แวะเวียนมาทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือกลายเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวทดิ้งของว่าที่บ่าวสาวหลายคู่

ปาลิโอ ณ เขาใหญ่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ตึกโทนสีส้มทั้งหมด หากใครที่ชื่นชอบงานศิลป์จะพอสังเกตได้ว่าที่แห่งนี้จำลองสไตล์ของหมู่บ้านจากประเทศอิตาลี นอกจากจะจำลองดีไซน์ของอาคารบ้านเรือนแล้ว ภายในพื้นที่ได้เปิดร้านค้าเล็ก ๆ ปะปนในพื้นที่ เช่น ร้านอาหารหลากหลายประเภท, ผับสำหรับชิมเครื่องดื่มมากมาย

ร้านอุปกรณ์สำหรับตกแต่งบ้าน, ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่น, ช็อปงานดีไซน์เก๋ ๆ ไม่เหมือนใคร และจุดจำหน่ายของที่ระลึกของปาลิโอ ณ เขาใหญ่ ฯลฯ แม้จะใช้อาคารของปาลิโอแต่การตกแต่งภายในแต่ละร้านก็คละเคล้าตามความชื่นชอบ จึงเป็นโอกาสได้เห็นงานดีไซน์ที่ละลานตา

ปาลิโอ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทริปตระเวนเขาใหญ่ซึ่งห้ามพลาด หากเดินทางช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ หรือวันหยุดยาวข้อแนะนำว่าประชากรจะหนาแน่นเป็นพิเศษ เพราะคนในจังหวัดนคราชสีมามักแวะเวียนมาเก็บภาพเป็นประจำ ช่วงวันจันทร์ถึงวันศุกร์คนจะมีปริมาณที่น้อยกว่า หากใครมาปาลิโอแล้วไม่มีคนถือกล้องถ่ายภาพเลยถือว่าแปลกมาก ๆ เพราะบรรยากาศของอาณาเขตแห่งนี้ดีไซน์มาเพื่อการถ่ายภาพอย่างแท้จริง โดยเฉพาะช่วงวันหยุดที่จะเห็นช่างภาพและนายแบบ-นางแบบมือสมัครเล่นคอยถ่ายภาพตลอดเส้นทางเดิน ถ้าคุณไม่ชอบความแน่นขนัดของประชากรควรเลี่ยงมาวันอื่น

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here