Advertisement

สำหรับใครที่เคยมาท่องเที่ยวปากช่อง – เขาใหญ่มาแล้ว ก็คงจะอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมอำเภอเหล่านี้ถึงได้มีไร่องุ่นขึ้นเยอะ หรือแทบจะเรียกว่าเยอะที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ บางไร่ก็อยู่ติด ๆ กัน จะเยี่ยมชมก็คงไม่หมด และไม่รู้ว่าแต่ละที่แตกต่างกันอย่างไร ทั้งนี้ เพราะอากาศของพื้นที่แห่งนี้ มีความเย็นสบายเป็นอย่างมากในช่วงฤดูหนาว จึงทำให้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะทำการปลูกองุ่น รวมถึงมีการแปรรูปเป็นไวน์ แยม หรือน้ำองุ่นสดเพื่อส่งขายไปทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ พีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ โรงผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กำเนิดของไร่องุ่นแห่งนี้ เกิดจากคุณปิยะ ภิรมย์ภักดี หรือตระกูลผู้ผลิตเบียร์สิงห์ของประเทศไทยนี่เอง โดยมีความพยายามที่จะทำการผลิตไวน์คุณภาพดีสัญชาติไทย ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งก็สามารถทำได้สำเร็จ และยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดีเด่นที่เคยได้รับรางวัลจาก ททท. มาแล้วด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องถามเลยว่าที่นี่จะพิเศษมากขนาดไหน

การเดินทางมาที่นี่โดยรถยนต์ก็ไม่ยาก หากวิ่งเส้นมวกเหล็กก็จะเจอพระประธานองค์ใหญ่ และร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ขับเข้ามาก็จะเจอไร่เลยหรือจะมาจากเส้นเขาใหญ่ ก็ขับมาจนถึงถนนธนรัชต์ ก็จะเจอป้ายบอกทางมาไร่แล้ว โดยไร่แห่งนี้ มีความกว้างมากถึง 2,500 ไร่ แบ่งเป็นไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตาถึง 500 ไร่ ให้คุณสามารถเข้าชมได้ทั้งแปลงองุ่นและโรงบ่มไวน์ ถ้าหากคุณอายุมากกว่า 18 ก็เตรียมตัวชิมไวน์ทุกตัวที่ไร่มีได้เลย ใครคอไม่แข็งเดินออกมารับรองว่าต้องเซกันแน่ ๆ
เพราะฉะนั้นใครที่อยากสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในบรรยากาศที่แปลกใหม่ ก็น่าจะลองมาเที่ยวที่นี่กันดูสักครั้ง อาจจะติดใจจนไม่อยากกลับเลยก็ได้ เพราะที่นี่เป็นเหมือนสถานที่ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์จนใครก็อยากจะมาเที่ยวบ่อย ๆ

Visit Website : www.facebook.com/PBValley.Khaoyai

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here