Advertisement

ที่เที่ยวแห่งใหม่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกทั้งยังแวดล้อมด้วยแหล่งโอโซนขนาดใหญ่ ใครบอกว่าเขาใหญ่มีแต่ป่าเขาลำเนาไพร กิจกรรมที่ได้เคลื่อนไหวมากที่สุดคือการเดินป้อนอาหารสัตว์ อย่างพวกม้า แกะ หรือ สัตว์อื่น ๆ จำพวกกินพืช แล้วถ้าเกิดอยากเล่นน้ำขึ้นมาล่ะ จะต้องไปที่ไหน อีกอย่างการจะเล่นน้ำเฉยๆ มันก็ธรรมดาเกินไป ถ้าจะเล่นน้ำให้สนุกนอกจากมีสระให้ว่ายน้ำไปมาแล้ว มีเครื่องเล่นด้วยจะดีกว่าไหม วันนี้เรามีสวนน้ำสวนสนุกในเขาใหญ่มาแนะนำ คือ สวนน้ำสวนสนุกซีนิคอลเวิล์ด ( Scenical World Khaoyai ) ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่ามีหลากหลายโซนมาก โดยโซนเครื่องเล่นความมันส์ระดับโลกที่สั่งตรงมาเขย่าตัวและหัวใจให้สั่นระทึกไปพร้อม ๆ กัน

มาเริ่มกันที่โซนสวนน้ำ ที่มีเครื่องเล่นกว่า15 ชนิด รองรับความต้องการของทุกคนให้เล่นน้ำอย่างจุใจหลากหลายรูปแบบ ยกตัวอย่างเช่น ทอร์นาโด บูมเมอร์แรง และสระน้ำวน หรือหากอยากจะลอยตัวสบาย ๆ ในสระน้ำก็ทำได้เช่นกัน แต่ยังมีโซนสวนสนุกที่แบ่งออกไปได้อีกสองแบบ คือฝั่งสวนสนุกของเด็กเล็กที่มีเครื่องเล่นสีสันสดใสน่ารักกว่า 9 ชนิด และสวนสนุกแบบที่ต้องตื่นตาตื่นใจและกรีดร้องจนสุดเสียงให้สนั่นเขาใหญ่ สวนสนุก EXCITE, สวนน้ำ Splash, สวนสนุก KIDS เครื่องเล่นกว่า 17 ชนิด เช่น Splash World, Super Pendulum, Thunder Hawk, Ttyphoon Tower และอีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีโซนเดินชอปปิ้งชิล ๆ และโซนพักผ่อนสำหรับผู้ที่ต้องการสูดอากาสให้เต็มปอด รับรองเลยว่าบรรยากาศสวย ๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยต้อนไม้สีเขียวนั้นนอกจากจะทำให้ผ่อนคลายสบายตา ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบตอบทุกโจทย์ของทุกคนกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมากับเพื่อน ๆ เป็นกลุ่ม หรือมาเป็นครอบครัว ก็สามารถหากิจกกรมสนุก ๆ แบบนี้ทำร่วมกัน

หากสนใจก็สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ของ Scenical World ได้ นอกจากจะบอกว่าแต่ละโซนมีเครื่องเล่นอะไรบ้าง ยังมีโปรโมชั่นและข่าวสารกิจกรรมให้ติดตามกัน ยังไม่เพียงเท่านั้นน ทีนี่ยังมีส่วนของห้องประชุม กลุ่มจัดกิจกรรมหรืออีเว้นต่าง ๆ ทัศนศึกษา หรือแม้กระทั่งการถ่ายพรีเวดดิ้ง เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบจริง ๆ กับสวนน้ำสวนสนุกบนเนื้อที่130 ไร่ ซึ่งหากมาเป็นกลุ่ม สามารถติดต่อสอบถามราคาพิเศษได้ในเว็บไซต์เลย

ในส่วนราคาบัตรเล่นเครื่องเล่นซีนิคอลเวิลด์ จะมี DAY PASS ที่สามารถเล่นได้ทั้ง “สวนสนุก และ สวนน้ำ” (**ตรวจสอบเครื่องเล่นที่สามารถเล่นได้ก่อนอีกครั้ง**) ราคาอยู่ที่

  • DAY PASS ผู้ใหญ่ ราคา 1700 บาท / ต่อวัน
  • DAY PASS สำหรับเด็ก ราคา 1100 บาท / ต่อวัน

สวนน้ำสวนสนุกซีนิคอลเวิล์ด ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scenicalworld.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here