Advertisement

ประเทศไทยใกล้จะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว คงมีหลาย ๆ คนที่เริ่มมองหาที่เที่ยวเพื่อรับลมหนาวให้สดชื่น แต่ยิ่งสถานที่เป็นที่รู้จักกันมากเท่าไร ก็ต้องไปเจอกับการเบียดเสียดยัดเยียดกับคนอื่นมากเท่านั้น จนบางครั้งก็ไม่สามารถซึมซับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวได้ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นเราจึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่พึงเปิดใหม่ได้ไม่นานอย่าง The Little Garden วังน้ำเขียว เพื่อสูดโอโซนกันให้เต็มปอดท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นกำลังพอดี แล้วคุณจะรู้ว่าไม่ต้องไปที่ไหนไกล มาแค่วังน้ำเขียวก็สามารถสัมผัสธรรมชาติได้เช่นกัน

The Little Garden วังน้ำเขียว ตั้งอยู่บนพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สามารถขับรถไปโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 304 ได้ มีพื้นที่ทั้งหมด 12 ไร่ โดยได้ดำเนินการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และเรียนรู้นวัตกรรมทางการเกษตรสมัยใหม่ ที่แบ่งออกเป็นโซนและเป็นแปลงพืช เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าคุณต้องไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน

และด้วยความเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร จุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ก็คือการนำผลิตภัณฑ์จากพืชผักมาแปรรูป เช่น การสร้างปราสาทที่เป็นแลนด์มาร์คของที่นี่จากไม้ไผ่ ซึ่งเราสามารถขึ้นไปเดินชมวิวรอบ ๆ ได้ และยังมีการสร้างสวนและมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ประดับด้วยข้าวโพด มากกว่า 30,000 ฝัก ฟักทอง และน้ำเต้าแยกกันออกไป ส่วนใครที่ชื่นชอบดอกไม้สวย ๆ ก็มุมที่ให้ไปวิ่งเล่นท่ามกลางทุ่งดอกไม้ทั้ง 2 ข้างทาง ให้คุณได้ถ่ายรูปตามความพอใจ ปิดท้ายด้วยการจัดแสดงการปลูกมะเขือเทศเชอรี่ในโรงเรือน โดยใช้พลังงานจากโซล่าเซลล์ และระบบให้น้ำ-ปุ๋ยอัตโนมัติ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจต้องการนำไปพัฒนาแปลงเกษตรของตัวเองต่อไป

เห็นมีอะไรเยอะแยะมากมายขนาดนี้ มีค่าชมเพียง 80 บาทเท่านั้นสำหรับผู้ใหญ่ และ 40 บาทสำหรับเด็ก ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหน ลองจูงลูกจูงหลานมาเที่ยวชมที่นี่กันดู รับรองว่าคุ้มกับค่าเข้าชมอย่างแน่นอน และอย่าลืมพกกล้องถ่ายรูปมาเซลฟี่เพื่อเก็บภาพความทรงจำดี ๆ กันด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เทียวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและเขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาด

อัพเดทเปิดสวน 1 ธันวาคม 2561

อัตราค่าเข้าชม :

ผู้ใหญ่ 80 บาท
เด็ก 40 บาท
ผู้สูงอายุ 40 บาท

——————-

นักเรียนประถม 10 บาท ( ผ่าน รร.)
นักเรียนมัธยม 20 บาท ( ผ่าน รร.)
นิสิต นักศึกษา 30 บาท

กลุ่มคณะ ติดต่อเบอร์ 095 4469426

ที่มาเพจ The Little Garden at Wang Nam Khiao

เครดิตภาพถ่ายจาก The Little Garden พิกัดตำแหน่ง

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here