Home สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่ต้องแวะมากราบไหว้ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที จะไม่แวะเคาระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองผืนป่าเหล่านี้อยู่อย่าง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ก็คงจะเหมือนกับมาไม่ถึงเขาใหญ่อย่างแท้จริง เมื่อไปถึงหน้าศาลแล้ว ก็จะเห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก ที่กำลังทำการกราบไหว้เจ้าพอเขาใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติอาจจะยืนดูด้วยความสนใจเฉย ๆ เพาะบางคนไม่ได้กราบไหว้เพียงอย่างเดียว แต่ยังนำสิ่งของต่าง ๆ มาแก้บนตามความเชื่ออีกด้วย ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ตามประวัติของเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่อยู่หน้าศาลได้ระบุว่า แต่เดิม ท่านชื่อ "จ่าง นิสัยสัตย์" รับราชการเป็นปลัดทหารของกองทัพไทยที่มีความสัตย์ซื่อต่อประเทศชาติเป็นมั่น ท่านมีความตรงไปตรงมา แม้ว่าลูกน้องที่เคยทำงานด้วยกันไปตั้งตัวเป็นโจรอยู่บนเขาใหญ่คอยตัดไม้ทำลายป่าแห่งนี้...

ชมดอกไม้หายาก ที่ดาษดา แกลอรี

ดาษดา Gallery เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เขาใหญ่ (ฝั่งปราจีนบุรี) ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน โดยวัตถุประสงค์ที่เปิดสถานที่แห่งนี้ขึ้น ก็เนื่องมาจากความรักดอกไม้ของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ผู้บริหาร PSP Group ที่อยากจะทำฟาร์มดอกไม้เมืองหนาวเพื่อให้ผู้คนที่มีจิตใจชอบดอกไม้และธรรมชาติเหมือนกันได้มาท่องเที่ยวที่สถานที่แห่งนี้ และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความชอบที่มีต่อดอกไม้ ที่ดาษดา Gallery ยังมีการจัดงานมหกรรมดอกไม้ ที่รวมดอกไม้หาชมยากจากทั่วโลกมาให้ดูกันในที่นี้ด้วย ดาษดา Gallery มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? ไม่ได้มีเพียงดอกไม้ที่ให้ชมเพียงอย่างเดียว ภายในดาษดา Gallery ได้เปิดให้บริการเป็นที่พักให้เลือกถึง...

Fountain Tree Resort ที่พักสุดชิว ที่นักท่องเที่ยวนิยม

Fountain Tree Resort เป็นรีสอร์ทที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ภายในรีสอร์ทนั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายที่เรียกได้ว่า ภายในวันเดียวไม่สามารถทำกิจกรรมได้ครบอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งศูนย์กีฬา ศูนย์ทำกิจกรรมแบบ Adventure และเมื่อตกดึกก็มีกิจกรรมการแสดงรอบกองไฟแบบคาวบอยให้ได้ชมกัน ใครที่วางแผนจะจัดประชุม หรือจัดกิมกรรมเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ก็สามารถเลือกจัดที่ Fountain Tree Resort ได้ เนื่องจากมีห้องประชุมขนาดใหญ่ และมีกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ให้เลือกทำตามความเหมาะสมของวัตถุประสงค์ในการประชุม Fountain Tree Resort มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง? นอกจากรีสอร์ทที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ มีทั้งแบบซูพีเรียที่หรูหรา...

สวนสนุก Life park เขาใหญ่ เติมความสุขท่ามกลางขุนเขา

ใครบอกว่ามาเขาใหญ่ จะต้องเจอแต่ขุนเขา และสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเสมอไป เพราะมีสวนสนุกสุดมันส์ท่ามกลางเขาใหญ่ได้เปิดให้บริการแล้วในชื่อ Life Park สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท ได้มีการนำเข้าเครื่องเล่นสุดเสียวจากต่างประเทศที่มีความปลอดภัยมากกว่า 20 เครื่อง และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ใครที่อยากไปปลดปล่อยพลังท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ต้องไม่พลาดมาลองเล่นเครื่องเล่นที่ Life Park กันสักครั้งในชีวิต Life park มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง? ในเมื่อคิดจะแตกต่างแล้ว ก็ต้องเอาให้สุด ที่นี่เองก็เช่นกัน หลายเครื่องเล่นอาจไม่เคยพบเห็นมาก่อนในประเทศไทย ใครที่ชอบความท้าทายจึงไม่ควรพลาดเป็นอันขาด...

เล่นน้ำ ล่องแก่ง ดับร้อนผ่อนคลายที่เขื่อนขุนด่านปราการชล

เริ่มเข้าใกล้หน้าร้อนแบบเต็มตัวและก็ยิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ยิ่งร้อนก็ต้องหาน้ำดับ แต่น้ำดื่มเย็น ๆ แค่แก้วหนึ่งอาจจะดับร้อนไม่พอ ถ้าจะให้ดีคงต้องเอาตัวเราลงไปจุ่มน้ำทั้งตัวให้คลายร้อน ถ้าคิดเหมือนกันก็ไปกันเลย โดยวันนี้เราจะไปเที่ยวที่ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ซึ่งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ สามารถขับไปกลับหรือจะค้างคืนก็แล้วแต่คนสะดวกได้เลย นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตติดอันดับสำหรับคนเบื่อทะเลเลยล่ะ โดยเราเริ่มเดินมาทางเส้นวิภาวดี-รังสิต ขับผ่านฟิวเจอร์พาร์ครังสิต แล้วจึงวิ่งเส้นรังสิต-นครนายกมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอป้ายยินดีต้อนรับเข้าสู่จังหวัดนครนายก ขับผ่านมศว. ไปประมาณ30 กิโลเมตรก็จะเจอป้ายยินดีต้อนรับเข้าสู่เขื่อนขุนด่านปราการชล นอกจากการลงเล่นน้ำนั้น ที่นี่ยังมีบริการนั่งรถชมเขื่อน มีวิทยากรคอยบรรยายไปตามทาง การมาเที่ยวทั้งทีมาถึงแล้วก็ควรรู้ประวัติซักหน่อยจริงไหมล่ะ...

ไปเที่ยวสวนสัตว์ โบนันซ่า เอ็กโซติค ซู Bonanza Exotic Zoo เขาใหญ่

เมื่อพูดถึงเขาใหญ่ เราก็มักจะคิดถึงธรรมชาติ น้ำตก ต้นไม้ แล้วก็ป่าเขา ใช่จะมีแต่ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวเขาใหญ่ก็มีสวนสัตว์ตั้งอยู่ด้วยเหมือนกัน เพราะพูดถึงเขาใหญ่เรามักจะนึกถึงสัตว์ป่ามากกว่าสวนสัตว์ที่มีสัตว์น่ารัก ๆ สัตว์แปลก ๆ ให้เยี่ยมชม ซึ่งสวนสัตว์แห่งนี้มีชื่อว่า “Bonanza Exotic Zoo” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ที่เขาใหญ่ ที่วันนี้เราอยากจะพูดถึงอาจจะไม่ใช่ความหลากหลายเหมือนสวนสัตว์อื่น ๆ ที่เคยไปมา แต่ข้อดีของสวนสัตว์ Bonanza Exotic...

ผาเก็บตะวัน เที่ยวชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการดูพระอาทิตย์ขึ้น-ดูพระอาทิตย์ตก ชมทะเลหมอก รวมทั้งร่วมปลูกป่า ก็คงจะต้องชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง "ผาเก็บตะวัน" อย่างแน่นอน เพราะชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า เป็นการเก็บตะวัน ซึ่งก็หมายถึงการชมพระอาทิตย์ที่มีความสวยงาม ผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทับลาน รอยต่อของจังหวัดนครราชสีมา และปราจีนบุรี เดินทางไม่กี่ชั่วโมง ก็สามารถมารีเฟรชตัวเองท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามได้แล้ว ผาเก็บตะวัน มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ? แค่ขึ้นมาบนผาเก็บตะวัน ก็ได้เห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่ยังมีความเขียวขจีด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่า ในระหว่างที่จะรอพระอาทิตย์ตกดินนั้น สามารถเดินชมวิวจากดอนลานที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ได้ หรือจะลองไปขึ้นหอชมวิวที่สามารถเก็บภาพได้อย่างพาโนรามาดูก็เป็นความคิดที่ดี...

ชมความงามน้ำตกสาริกา แวะนครนายกต้องไม่พลาด

เริ่มใกล้เข้าสู่เดือนเมษาในอีกไม่กี่วัน อากาศร้อนในเมืองไทยเองก็มีทีท่าว่าจะพุ่งไม่หยุด วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำให้ลองมาเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำกันที่ น้ำตกสาริกา ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอสาริกา จังหวัดนครนายก ซึ่งอำเภอสาริกานั้นจะอยู่ห่างจากอำเภอนครนายกประมาน 15 กิโลเมตร น้ำตกสาริกาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีสายน้ำตกไหลไล่ระดับลงมาเป็นชั้นสวยงามมากถึง 9 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำที่ไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นหรือนอนแช่พร้อมห่วงยางพักผ่อนได้สบาย ๆ ช่วงเวลาที่ควรมาเที่ยวน้ำตกสาริกาที่สุดควรเป็นช่วงฤดูฝนหรือปลายฝนต้นหนาวเพราะน้ำจะเยอะ ถ้ามาหน้าแล้งน้ำก็จะน้อยลงเล่นน้ำไม่ค่อยได้ เมื่อเราขับเข้ามาในอุทยานก็จะเจอกั