Home สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

สถานที่ท่องเที่ยว เขาใหญ่-วังน้ำเขียว

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่ต้องแวะมากราบไหว้ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที จะไม่แวะเคาระสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองผืนป่าเหล่านี้อยู่อย่าง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ก็คงจะเหมือนกับมาไม่ถึงเขาใหญ่อย่างแท้จริง เมื่อไปถึงหน้าศาลแล้ว...

ชมดอกไม้หายาก ที่ดาษดา แกลอรี

ดาษดา Gallery เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เขาใหญ่ (ฝั่งปราจีนบุรี) ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน โดยวัตถุประสงค์ที่เปิดสถานที่แห่งนี้ขึ้น ก็เนื่องมาจากความรักดอกไม้ของ...

Fountain Tree Resort ที่พักสุดชิว ที่นักท่องเที่ยวนิยม

Fountain Tree Resort เป็นรีสอร์ทที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ภายในรีสอร์ทนั้นเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายที่เรียกได้ว่า ภายในวันเดียวไม่สามารถทำกิจกรรมได้ครบอย่างแน่นอน...

สวนสนุก Life park เขาใหญ่ เติมความสุขท่ามกลางขุนเขา

ใครบอกว่ามาเขาใหญ่ จะต้องเจอแต่ขุนเขา และสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเสมอไป เพราะมีสวนสนุกสุดมันส์ท่ามกลางเขาใหญ่ได้เปิดให้บริการแล้วในชื่อ Life Park สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณ...

เล่นน้ำ ล่องแก่ง ดับร้อนผ่อนคลายที่เขื่อนขุนด่านปราการชล

เริ่มเข้าใกล้หน้าร้อนแบบเต็มตัวและก็ยิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ยิ่งร้อนก็ต้องหาน้ำดับ แต่น้ำดื่มเย็น ๆ แค่แก้วหนึ่งอาจจะดับร้อนไม่พอ ถ้าจะให้ดีคงต้องเอาตัวเราลงไปจุ่มน้ำทั้งตัวให้คลายร้อน ถ้าคิดเหมือนกันก็ไปกันเลย...

ไปเที่ยวสวนสัตว์ โบนันซ่า เอ็กโซติค ซู Bonanza Exotic Zoo เขาใหญ่

เมื่อพูดถึงเขาใหญ่ เราก็มักจะคิดถึงธรรมชาติ น้ำตก ต้นไม้ แล้วก็ป่าเขา ใช่จะมีแต่ที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวเขาใหญ่ก็มีสวนสัตว์ตั้งอยู่ด้วยเหมือนกัน...

ผาเก็บตะวัน เที่ยวชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการดูพระอาทิตย์ขึ้น-ดูพระอาทิตย์ตก ชมทะเลหมอก รวมทั้งร่วมปลูกป่า ก็คงจะต้องชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง "ผาเก็บตะวัน" อย่างแน่นอน...

ชมความงามน้ำตกสาริกา แวะนครนายกต้องไม่พลาด

เริ่มใกล้เข้าสู่เดือนเมษาในอีกไม่กี่วัน อากาศร้อนในเมืองไทยเองก็มีทีท่าว่าจะพุ่งไม่หยุด วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำให้ลองมาเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำกันที่ น้ำตกสาริกา ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอสาริกา จังหวัดนครนายก...

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม Khaoyai Art Museum แหล่งศิลปะท่ามกลางธรรมชาติ

คนจำนวนมากมีความคิดว่า “ศิลปะ” เป็นสิ่งที่เข้าใจยาก ซึ่งศิลปะมีการแบ่งอยากตามกรรมวิธีให้ได้มา อาทิ ดนตรี การวาดเขียน...

สนุกกับเพื่อนที่ THE PETE MAZE พิชญ์เขาวงกต เขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นศูนย์รวมแหล่งท่องเที่ยวที่ครอบคลุมทุกด้าน อาทิ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวจากฝีมือมนุษย์ และที่พักหลากหลายระดับให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรตามใจชอบ ความกว้างขวางที่ครอบคลุมพื้นที่...