Advertisement

ใครที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพ ต้องลองมาที่ Montana Farm ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา กันดูสักครั้ง เพราะสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ เส้นทางที่ใช้ในการเดินทางก็คือเส้นทางที่ขับมา อ.วังน้ำเขียว ธรรมดา ๆ นี่เลย เมื่อมาถึงก็ไม่ต้องเลี้ยวซ้าย ให้ขับเลยไปจากทางเข้าวังน้ำเขียวอีก 5 กิโลเมตร ก็จะเจอป้าย Montana Farm อยู่ทางฝั่งขวามือ เพียงยูเทิร์นรถ ก็สามารถเข้ามาเสพธรรมชาติแบบชิล ๆ ได้แล้ว

มอนทาน่า ฟาร์ม เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบฟาร์มท่ามกลางวิวภูเขาอันสวยงาม มีค่าเข้าชมเพียง 20 บาทเท่านั้น โดยในฟาร์มมีนี้ จะแบ่งออกเป็น 6 โซน เพื่อให้สามารถทำกิจกรรมได้ตามความต้องการ มาที่นี่เพียงครั้งเดียว สามารถอัพรูปลง Social ได้เป็นปี ๆ

เริ่มกันที่โซนแรก เป็นโซนฟาร์มแกะ สามารถให้อาหารหรือป้อนนมให้กับเจ้าลูกแกะตัวน้อยได้อย่างใกล้ชิด บนทุ่งหญ้า และแปลงดอกไม้ที่สวยงาม เมื่อเติมพลังให้แกะแล้ว ก็ต้องมาเติมพลังให้กับคนกันบ้าง ในโซนที่ 2 ที่เป็นโซนของอาหารและกาแฟ ใครต้องการแบบอิ่มท้อง ก็ต้องลองสั่งสเต็ก และสลัดผักสด ๆ จากในฟาร์มมาลองทานกันดู ใครที่ติดใจก็สามารถเดินไปดูแปลงผักไฮโดรของฟาร์มเพื่อซื้อกลับไปได้

สบายตัวแล้วก็มาสบายใจกันต่อกับมุมทำกิจกรรมที่น่ารักที่สุดของสถานที่แห่งนี้ คือมุมคล้องกุญแจคู่รัก แค่เลือกแม่กุญแจสีโปรดของคุณและคนรัก จากนั้นก็เขียนชื่อแล้วคล้องไว้ ความรักของคุณก็จะแนบแน่นเหมือนแม่กุญแจที่ไม่มีใครสามารถปลดล็อคได้นอกจากคุณนั่นเอง ข้าง ๆ ซุ้มแม่กุญแจก็ยังมีโซนเกมให้เล่นชิงของรางวัลกัน ไม่ว่าจะเป็นปาเป้า หรือยิงปืนอัดลม เพื่อให้คุณได้รำลึกถึงความทรงจำวัยเด็กอีกครั้ง

ปิดท้ายกันด้วยโซนของร้านขายของฝากที่มีสินค้าให้เลือกนานาชนิด และโซนพิเศษสุดก็คือ ฟาร์มอัลปาก้า สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเจ้าของแฟชั่นทรงผมสุดแนวและหน้าตาสุดกวนให้ได้ถ่ายรูปกัน

เว็บไซต์ www.montana-farm.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here